Chính sách đổi trả & hoàn tiền

Đổi trả:

Thời hạn đổi trả hàng là 3 ngày, sau 3 ngày kể từ khi nhận hàng, chúng tôi sẽ không chấp nhận hình thức đổi trả nào. Hình thức đổi trả chỉ áp dụng cho thực phẩm khô ( bảo quản ở nhiệt độ phòng) , thực phẩm lạnh và đông lạnh sẽ không được đổi trả

Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả với những sản phẩm bị hư hỏng do nhà cung cấp, sản phẩm không đủ phẩm chất. Hàng hóa đổi trả phải chưa qua sử dụng và còn nguyên tình trạng ban đầu khi giao hàng.

Thẻ quà tặng và Hàng giảm giá sẽ không được đổi trả.

Để hoàn thành việc đổi trả, chúng tôi cần khách hàng cung cấp hóa đơn hoặc đơn đặt hàng được giao kèm với hàng hóa.

Nếu khách hàng có nhu cầu đổi trả hàng hóa, hãy gửi thư về địa chỉ info@gourmetdeparis.vn kèm theo hình ảnh, mã đơn hàng và giải thích về tình trạng hàng hóa. Nếu hàng hóa bị hư hỏng mà lỗi không phải từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đổi trả hoặc hoàn tiền cho khách hàng.

Hoàn tiền:

Chúng tôi sẽ gửi thư đến khách hàng thông báo chúng tôi đã nhân được hàng hóa hư hỏng và căn cứ vào tình trạng hư hỏng của hàng hóa để tiến hành xem xét thủ tục hoàn tiền.

Nếu thủ tục hoàn tiền được chấp nhận, chúng tôi sẽ tiến hành quá trình hoàn tiền trong vòng 10 ngày làm việc ( không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

Nếu sau 10 ngày kể từ khi nhận được thông báo hoàn tiền, khách hàng vẫn chưa nhận được hãy kiểm tra lại với ngân hàng, sau đó liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ info@gourmetdeparis hoặc +84 91 227 16 35

Để hoàn trả hàng hóa mà lỗi không phải từ nhà cung cấp, khách hàng vui lòng gửi trực tiếp về địa chỉ Công ty TNHH THƯ MỤC BẾP VN, Lô G2, đường K1, KCN Cát lái 2, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Khách hàng sẽ chịu phần chi phí hoàn trả hàng. Trong trường hợp hoàn tiền ( nếu có ), phí vận chuyển sẽ không được hoàn trả. Phí vận chuyển sẽ được trừ vào chi phí hoàn trả.