Dok Dall'Ava

Năm 1955, Natalino Dall’Ava bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình ở Sossano tại một trong những nhà máy sản xuất giăm bông công nghiệp đầu tiên thời bấy giờ thuộc sở hữu của gia đình Muraro. Nói tóm lại, anh ta được quý trọng đến mức được cử đến San Daniele del Friuli để chỉ đạo công việc xây dựng và bắt đầu một trong những nhà máy sản xuất giăm bông công nghiệp đầu tiên trong khu vực.

Năm 1964, ông kết hôn với bà Paola Bernardinis di Majano và quyết định xây dựng gia đình ở Friuli. Năm 1965, cậu con trai đầu lòng Carlo ra đời và tiếp theo là hai cô con gái khác là Lucia và Sonia. Năm 1969, được sự kêu gọi của một nhóm các nhà công nghiệp từ khu vực Triveneto, ông quyết định rời công ty ban đầu và giúp tạo ra nhà máy sản xuất giăm bông lớn nhất thời bấy giờ (Daniel ipta).


Prosciuttificio này sớm trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường, nhưng Natalino đã mơ ước có Prosciuttificio của riêng mình và tại đây vào năm 1977, bằng cách kết hợp kiến ​​thức của Natalino với khả năng bẩm sinh của bà Paola, Dolce Smoke Trouts đầu tiên (thực tế là hams cá hồi hun khói đầu tiên) và tiếp theo là Dindo speck, thịt lợn rừng, v.v. Từ những thử nghiệm này, một số công ty hiện đang dẫn đầu thị trường đã ra đời.
Nhưng một bước nhảy vọt thực sự, Natalino đã thực hiện vào năm 1982, từ chức và thuê một trong những nhà máy sản xuất giăm bông lâu đời nhất ở trung tâm San Daniele (prosciutto di San Daniele SpA), nơi ông thành lập DOK Dall’Ava.

Trong năm đó, con trai của ông, Carlo cũng quyết định không tiếp tục học nữa và ngay lập tức vào công ty để học nghề trực tiếp chứ không phải trên giấy tờ.

Năm 1988, sau cuộc khủng hoảng hậu Chernobyl lớn, tất cả các công ty đều tập trung vào việc tìm kiếm các cửa hàng thương mại mới và Natalino, cùng với cả gia đình, lên ý tưởng về con trai Carlo của mình, đã tạo ra cửa hàng thịt nguội đầu tiên. trên thế giới.

Một nơi mà giăm bông trở thành ngôi sao tuyệt đối của bữa trưa hoặc bữa tối từ một món khai vị đơn giản, đi kèm với mì ống tự làm, rau và món tráng miệng. Vì vậy, những năm sau đó nhà máy sản xuất mì ống DOK Dall’Ava ra đời, trung tâm dạy nấu ăn DOK Dall’Ava.

Vào năm 2005, DOK Dall’Ava, giống như hầu hết các công ty do gia đình điều hành trong khu vực Triveneto, đã phải đối phó với sự thay đổi thế hệ mà sau khi một số lý luận đã hoàn toàn vào tay con trai ông là Carlo.
Trong vài tháng, người đam mê này đã bắt tay vào việc xây dựng nhà máy sản xuất giăm bông DOK Dall'Ava mới, do Carlo và Natalino cùng nhau thiết kế trong nhiều năm và được xây dựng trong thời gian kỷ lục. vào năm 2006.
Nhà máy sản xuất giăm bông này là tiên phong trong thế giới dăm bông vì những kỹ thuật tốt nhất đã được sử dụng để tái tạo khí hậu mà Natalino tìm thấy ở San Daniele vào năm 1960, khi dăm bông được sản xuất riêng với việc sử dụng các mùa. "Các kỹ thuật tốt nhất phục vụ truyền thống".

Ngày nay DOK Dall’Ava sản xuất khoảng 30.000 con San Daniele d.o.p. hams trong Prosciuttificio mới. tất cả đều được đánh dấu bằng logo của tập đoàn số 10. "TRUNG TÂM HỌC HAM" đầu tiên trên thế giới sẽ ra đời, nơi bất cứ ai muốn đến đều có thể đến và học tất cả những thứ cần thiết để làm, cắt và ăn một con Dăm bông.
Trong vài năm tới, DOK Dall'Ava không nghĩ đến việc gia tăng sản lượng mà không ngừng nghiên cứu về chất lượng, điều này đã giúp nó luôn đạt được những kết quả và giải thưởng quan trọng ở cấp độ Châu Âu. và trong thời gian sớm nhất có thể, công ty sẽ tự trang bị hệ thống nhân giống trong tự nhiên vì họ tin chắc rằng 50% chất lượng đến từ nguyên liệu thô và trong một thế giới bận rộn như ngày nay, việc làm ra mọi thứ đúng thời điểm chắc chắn sẽ sẽ được bổ ích trong những năm tới.

.